Thu06272019

Last update01:50:10 AM

Tổ Lịch sử Địa lí Giáo dục công dân 40 năm truyền thống

  • PDF.

Cùng với sự trưởng thành chung của nhà trường, tổ Sử - Địa - Giáo dục công  dân trong suốt chặng đường  40 năm luôn thể hiện vai trò tiên phong trong các hoạt động và không ngừng phấn đấu trưởng thành.

Từ những ngày đầu thành lập tổ có 7 giáo viên  thầy Nguyễn Công Phúc, cô Ngô Thị Tâm (môn Lịch sử), cô Phạm Thị Tín (môn Địa lí), thầy Nguyễn Văn Tài (môn Thể dục), thầy Nguyễn Đăng Bá, thầy Nguyễn Văn Vững, thầy Bùi Văn Hương (môn GDCD) do thầy Nguyễn Công Phúc làm tổ trưởng. Đó chính là những thầy cô giáo đã gây dựng nền móng vững chắc cho tổ Sử - Địa - GDCD hôm nay. Cùng với sự phát triển của nhà trường đội ngũ giáo viên trong tổ được tăng cường thêm nhiều giáo viên gương mẫu, dạy giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình yêu nghề. Hình ảnh nhiều thầy cô giáo đã in sâu vào tâm khảm của bao thế  hệ học trò như thầy Nguyễn Tài Ngô - Hiệu trưởng đầu tiên, thầy Nguyễn Đăng Bá - Bí thư chi bộ đầu tiên của trường (môn GDCD) cô giáo Phạm Thị Tín, thầy Hoàng Đình Hồng, cô Nguyễn Thị Trâm (Địa lý) thầy Nguyễn Công phúc, cô Hoàng Thị Minh, cô Ngô Thị Tâm (Lịch sử) thầy Giản Viết Cư, thầy Bùi Văn Hương, cô Hồ Thị Hồng (GDCD)……tất cả đã gắn bó, đoàn kết vượt lên mọi khó khăn để đưa đến cho thế hệ các học sinh  bao nguồn tri thức  chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa.

Trong bộn bề của những khó khăn vất vả những năm đất nước mới được thống nhất, những thử thách trước giai đoạn đất nước tiến hành công cuộc đổi mới các thầy cô giáo đã vượt lên mọi khó khăn để gặt hái được nhiều thành công.

Trong số các thầy cô của tổ có nhà giáo tài năng, giáo viên dạy giỏi, tổ trưởng chuyên môn Phạm Thị Tín cô là một trong những giáo viên có mặt đầu tiên khi trường thành lập, thầy Hoàng Đình Hồng (giáo viên Địa lý), thầy Nguyễn Văn Phúc, cô Hoàng Thị Minh (môn Lịch sử) là những giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cốt cán chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Cô Hồ Thị Hồng, thầy  Giản Viết Cư (môn GDCD - Phó Hiệu trưởng nhà trường), là những nhà giáo tâm huyết, nhà quản lý đầy trách nhiệm trong giai đoạn đầu trường mới thành lập. Nhiều thế hệ học sinh luôn nhắc đến và tự hào, vui mừng là học sinh của các thầy cô

Phát huy truyền thống của tổ, thế hệ giáo viên trẻ công tác tại tổ đã luôn cố gắng và từng bước trưởng thành sớm khẳng định vị trí của mình, tiếp tục nhận được tin yêu của các thế hệ học trò. Trong các kì thi học sinh giỏi, kì thi Đại học - Cao đẳng hàng năm có nhiều em đạt giải cao: em Nguyễn Thị Hoài Nam đạt học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý (năm 1997), em Trần Hồng Duẩn, em Nguyễn Thị Thảo, em Bùi Thị Thanh Xuân, em Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Phương Thảo, Phan Thị Linh, em Dương Thị Hải, em Phạm Thị Kim Oanh, em Nguyễn Ngọc An, em Nguyễn Thị Nhàn… đã đạt các giải cao trong các kì thi học sinh giỏi hàng năm của tỉnh. Các thầy cô giáo như cô Phạm Thị Tín,  thầy Hồ Sỹ Hiến, thầy Lê Quang Trung, thầy Nguyễn Văn Ánh, cô Lê Thị Hồng Thiết, thầy Mai Xuân Toàn đạt giáo viên giỏi tỉnh.

Đến thời điểm này tổ có 14 giáo viên, trong đó có 09 thầy cô giáo vinh dự đứng trong hàng ngũ của đảng, 02 giáo viên có trình độ Thạc sỹ (thầy Nguyễn Nhật Đức, thầy Võ Hải An); hai giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (thầy Hồ Sỹ Hiến, thầy Lê Quang Trung); nhiều giáo viên giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy hoạt động của nhà trường (thầy Lê Quang Trung - PHT, thầy Nguyễn Nhật Đức - BTĐT, thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó CTCĐ); nhiều giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao: thầy Hồ Sỹ Hiến, cô Phạm Thị Thanh Bình, cô Nguyễn Thị Mai (môn Địa); thầy Lê Quang Trung, thầy Nguyễn Nhật Đức, thầy Nguyễn Anh Tuấn (môn Lịch sử); cô Nguyễn Thị Hồng Vân, cô Đặng Thị Ngọc Trâm (môn GDCD). Hàng năm tỷ lệ đậu học sinh giỏi các môn của tổ khá cao so với các trường trong tỉnh nhất, môn Địa lý luôn đạt trước tốp 15 của tỉnh. Điều đáng ghi nhận  là trong khi đa phần các trường THPT không còn tồn tại lớp chuyên khối C thì trường THPT Thanh Chương 3 lọai hình lớp này vẫn tồn tại và phát triển. Trong đó môn Địa lý và môn Lịch sử luôn là thế mạnh, trong các kì thi vào các trường Đại học - Cao đẳng hàng năm. Đã có nhiều em nhật được phần thưởng của UBND tỉnh điển hình như em Nguyễn Thị Lê, em Nguyễn Thị Quỳnh Diệp học sinh lớp 12A (năm học 2013 -2014) có điểm thi 3 môn khối C từ 24 điểm trở lên; Năm học 2014 -2015 có nhiều em đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia điển hình có em Nguyễn Thị Ngân 12C đạt 27 điểm (Văn 8,75 + Sử 8,75 + Địa 9,5), các em Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Ánh, Dương Đình Đạt, Lê Thị Hiền (12C), Đàm Thị Lê, Nguyễn Thị Gái (12A), Nguyễn Thị Nga, Hồ Thị Ánh (12E) đều đạt trên 24 điểm khối C. Nhiều giáo viên trẻ của tổ hôm nay vẫn miệt mài say sưa chuyên môn như cô Nguyễn Thị Huyền Thương, cô Trần Thị Oanh, cô Nguyễn Thị Thúy Lài, cô Đặng Thị Ngọc Trâm, cô Bùi Thị Thanh, cô Võ Thi Lý. Các cô là những giáo viên đầy tiềm năng, triển vọng, luôn có khát vọng vươn lên khẳng định mình.

Những thành tích của tổ hôm qua, là niềm tự hào, là bài học quí giá thắp sáng niềm tin cho hôm nay và mai sau. Chúng ta tin rằng những thành tích của tổ đã và đang được các thế hệ giáo viên, học sinh viết tiếp, nhân rộng giữa cuộc đời để trang sử truyền thống của tổ ngày một đẹp hơn.

Hồ Sỹ Hiến

Cập nhật ngày Thứ tư, 14 Tháng 10 2015 15:00