Sun05262019

Last update01:50:10 AM

Vinh danh 37 thủ khoa Việt Nam 2011

  • PDF.

Tối qua (27-8), tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT phối hợp Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa Việt Nam và học sinh đạt giải Olympic quốc tế năm 2011.

Đến dự có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh. Trong số 37 học sinh được tuyên dương danh hiệu thủ khoa Việt Nam có 30 học sinh đạt điểm cao nhất các khối thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học và 7 học sinh đạt huy chương vàng, bạc kỳ thi Olympic quốc tế.

Chương trình cũng đồng thời tuyên dương 20 học sinh đạt huy chương đồng, giải khuyến khích kỳ thi Olympic quốc tế 2011. Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhớ lại ngày ông bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học với những khó khăn, vất vả.

Ông cho rằng thủ khoa đã thể hiện được trí tuệ và sự vươn lên không ngừng của thế hệ trẻ Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các tân thủ khoa tiếp tục phấn đấu trở thành những sinh viên xuất sắc, trở thành tài năng của Việt Nam cũng như của nhân loại.

37 thủ khoa VN được nhận bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên VN, bằng chứng nhận Thủ khoa Việt Nam, biểu trưng Thủ khoa và tiền thưởng 3 triệu đồng. Sáng cùng ngày, các thủ khoa có buổi tọa đàm tại ĐH Quốc gia Hà Nội bàn luận xung quanh chủ đề Làm thế nào để học tốt ở bậc đại học.

Theo Lưu Trinh Tienphon.online

Cập nhật ngày Thứ sáu, 09 Tháng 9 2011 10:07