Wed03202019

Last update01:50:10 AM

Những năm tháng không thể nào quên

  • PDF.

Sau 21 năm công tác tại trường THPT Thanh Chương 1, tháng 12 năm 2006 tôi được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An điều động về đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng tại trường THPT Thanh Chương 3.

Nhận công tác mới, tôi vừa vinh dự nhưng lại vừa lo, vinh dự bởi đây là ngôi trường có truyền thống dạy và học tốt, lo là làm thế nào để tiếp tục phát huy được truyền thống của nhà trường, nhất là Thanh Chương 3 đang trong thời kỳ chuyển mình. Ai cũng muốn góp sức mình làm cho nhà trường phát triển, xây dựng thành công trường Chuẩn quốc gia.

Trước tình hình đó, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là các đồng chí trong ban lãnh đạo không khỏi băn khoăn, trăn trở, suy nghĩ và cũng thấy được những khó khăn bộn bề.  Các thầy cô giáo trong liên tịch ai cũng năng nổ, nhiệt tình, làm việc hăng say không suy bì  hơn thiệt. Hội đồng sư phạm dấy lên phong trào thi đua, liên tục bám trường chỉ đạo thực hiện bằng được các tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Khó khăn nhất là cơ sở vật chất, phòng làm việc, phòng tổ chuyên môn, một số phòng học chưa đáp ứng được yêu cầu.  Được sự đồng thuận của cấp ủy Đảng, của Liên tịch, tôi đã có tham mưu tích cực với các cấp chính quyền, các ban ngành nên  chỉ trong vòng 2 năm đã hoàn thành được dự án xây dựng hoàn thiện khuôn viên, nhà làm việc, đạt được như mong muốn.

Các tiêu chí của một trường đạt chuẩn quốc gia dần được hoàn thiện. Những khó khăn ban đầu tưởng chừng khó vượt qua nhưng với sự quyết tâm, tâm huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, của học sinh,  đến tháng 3 năm 2009 đoàn công tác của tỉnh đã về thẩm định. Đến tháng 5 năm 2009 trường được UBND Tỉnh cấp bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia. Mục tiêu xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia đã hoàn thành.

Tôi thật may mắn được về công tác tại Thanh Chương 3 trong một hoàn cảnh đặc biệt và một thời gian không dài  nhưng  Thanh Chương 3 đã để lại trong tôi những kỷ niệm mãi mãi không bao giờ quên. Xin được cảm ơn một mái trường đã giúp tôi rèn luyện và vững tin hơn trong con đường công tác của mình.

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường THPT Thanh Chương 3, tôi thật tự hào về  những tháng năm công tác tại đây, nơi có các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã vun đắp, tạo dựng nên một ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt; nơi tên tuổi những thầy cô giáo gắn mãi với lịch sử vẻ vang của trường như  thầy Nguyễn Tài Ngô, thầy Lê Đình Vợi, thầy Nguyễn Đăng Bá, thầy Giản Viết Cư, cô Hồ Thị Hồng, cô Phạm Thị Tín, thầy Nguyễn Tiến Ích, thầy Hồ Sỹ Truyền,  thầy Nguyễn Kim Kỳ, thầy Trần Quốc Chính, thầy Nguyễn Hoàng Tuệ, thầy Nguyễn Hữu Nuyên, thầy Nguyễn Bùi Thi, thầy  Nguyễn Hữu Quyền, thầy Võ Văn Tiến, thầy Võ Văn Mai; nơi có những người học sinh giỏi  quốc gia làm rạng danh trường như Nguyễn Gia Hà, Giản Tư Chương, Trần Thị Lan, Nguyễn Thị Nam…

THPT Thanh Chương 3 mãi là nơi neo giữ tâm hồn của những con người đã từng công tác và học tập tại đây. Những năm tháng không thể nào quên ấy sẽ là hành trang đi suốt cuộc đời tôi.

Ngô Bá Đình

Cập nhật ngày Thứ ba, 20 Tháng 10 2015 08:21