Tue07162019

Last update01:50:10 AM

Bài phát biểu của đại diện học sinh trong Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập Trường

  • PDF.

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các anh chị, thưa các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép em được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các anh chị cựu học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường THPT Thanh Chương 3 thành công tốt đẹp.

Hôm nay, trong ngày lễ trọng đại này, chúng em cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào vì mình là học sinh TC3 đang được sống và học tập trong những ngày đầy sôi động nhà trường tổ chức Lễ kỉ niệm 40 thành lập trường. Càng tự hào hơn vì được tiếp nhận tình cảm, sự quan tâm của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh đang hướng về trường, đang dành cho nhà trường những tình cảm tốt đẹp nhất, chân thành, nồng hậu và sâu sắc nhất.

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các anh chị cựu học sinh.

Là những học sinh cấp 3 các em đã có lớn nhưng chưa có khôn để đánh giá mọi giá trị, nhưng cũng hiểu và cảm nhận được sự quan tâm, sự tri ân của các bác, các chú, các anh, các chị về mái trường thân yêu này. Còn gì tự hào hơn khi đi trên con đường vào trường rộng thênh thang chúng em nhớ tới bác Võ Minh; được học trong ngôi trường trang hoàng, cao đẹp như thế này chúng em nhớ bác Võ Hồng; nhìn vào tượng đài Bác Hồ linh thiêng trên mái sảnh của trường - trên đầu chúng ta đây, chúng em nhớ anh Lê Đại Hỷ; đọc bài văn hay chúng em nhớ tới anh Nguyễn Gia Hà, cầm quyển tập san nặng trĩu ân tình trên tay chúng em biết ơn bác Trần Hữu Thuật; hàng ngày được hát những bài hát chất chứa niềm tự hào về mái trường Thanh Chương 3 chúng em nhớ tới anh Đức Thanh anh Thái Văn Hưng; mấy hôm nay đến trường được uống sữa mát lành chúng em nhớ tới anh Mai Nguyễn Huế… và rất nhiều, rất nhiều những người con, người em của quê hương này, của mái trường này với những nghĩa cử cao đẹp đã để lại trong lòng thế hệ học sinh chúng em những ấn tượng khó phai. Các bác, các anh, các chị đã đưa lại những giá trị về vật chất cũng như tinh thần cho các em, cho mái trường này, cho mảnh đất Cát Ngạn giàu truyền thống văn hóa này. Các bác, các anh, các chị thật sự là những tấm gương sáng cho các em noi theo.

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các anh chị. Thưa các bạn học sinh thân mến !

Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường TC3 diễn ra trong một ngày đầu đông nắng vàng rực rỡ. Nhờ có linh khí của đất trời cho nên vạn vật  trở nên thanh tân, sáng tươi, ấm áp. Thiên nhiên con người như có có sự giao hòa để làm nên ngày hội lớn. Em cảm thấy tự hào được thay mặt gần một ngàn ba trăm học sinh Thanh Chương 3 nói lên lòng biết ơn, niềm tự hào đối với các thế hệ cha anh và chúng em xin hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho XH. Và hơn nữa là để tri ân các bác, các anh, các chị mặc dù  đã tung cánh muôn phương nhưng vẫn hướng về trường; tri ân các thế hệ thầy cô giáo - những người giỏi chăm trồng để tạo nên nhiều bông hoa đẹp trong vườn hoa đa sắc màu Thanh Chương 3 như ngày hôm nay. Chúng em xin hứa sẽ tiếp bước truyền thống cha anh để trở thành “những đứa con khôn của giống nòi” có đức, có tài cống hiến cho đất nước, quê hương và góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng nhà trường Thanh Chương 3 ngày càng phát triển.

Một lần nữa thay mặt toàn thể học sinh TC3 kính chúc các quý vị đại biểu, các thế hệ thầy cô giáo, các anh chị cựu học sinh sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc nhà trường THPT Thanh Chương 3 ngày càng phát triển, thu được nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp trồng người.

Em xin trân trọng cảm ơn !

Ngày 14 tháng 11 năm 2015

Lê Khánh Linh

Học sinh lớp 12A trường THPT Thanh Chương 3

Cập nhật ngày Thứ ba, 17 Tháng 11 2015 15:26