Sat12162017

Ngày vào biên chế: 01/12/2007
Ngày vào ngành GD: 01/09/2008
Trình độ CM: Trung cấp TBTN

Trường THPT Thanh Chương 3 với tiền thân là phân hiệu của trường THPT Thanh Chương. Trường được chính thức thành lập từ năm 1972 đến nay đã trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành. Nhà trường đã đào tạo ra biết bao thế hệ học sinh có đủ đức đủ tài góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Với nền tảng vững chắc đã có trong hơn 40 năm qua, trường THPT Thanh Chương 3 đang thực hiện tốt các mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những trường điểm của Tỉnh.

Từ những ngày đầu gian khổ trường được chính thức thành lập xây dựng trên mảnh đất Làng Hoa xã Phong Thịnh. Vượt qua bao khó khăn thử thách để trở thành một điểm sáng nổi bật trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Tỉnh nhà. Đến năm 1985 trường lại tiếp tục chuyển địa điểm mới lên vùng Cồn vệ thuộc xóm Liên Chung xã Phong Thịnh.

Gần một nửa thế kỷ chăm lo cho sự nghiệp “Trồng người” đã có biết bao nhiêu thế hệ thầy cô giáo, CBCNVC đã gắn bó với nhà trường bằng tất cả tâm huyết trí tuệ và công sức. Và cũng trong quãng thời gian ấy có phần đóng góp không nhỏ của của những thế hệ là thầy cô giáo làm công tác kiêm nhiệm, CBCNV thực thụ làm công tác hành chính, văn phòng.

Nói đến công tác Hành chính thì từ năm 1972 đến 2007 chúng ta không thể không kể đến các thế hệ đi trước như:

Nhiệm vụ của tổ Hành chính là “phục vụ đắc lực” cho các hoạt động của trường (là giọt máu liên thông) góp p hần phục vụ trong công tác chuyên môn “dạy và học”. Với lòng nhiệt tình tâm huyết và sự phấn đấu không ngừng của thế hệ đi trước. Tuy mỗi người một công việc cụ thể khác nhau mang tính độc lập (thậm chí kiêm nhiệm) nhưng tất cả cùng đoàn kết thương yêu, gắn bó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2008 đến nay tổ Hành chính đã được đổi tên thành tổ Văn phòng, tại thời điểm này tổ có 6 đồng chí

Và tổ thường xuyên có sự thay đổi về nhân sự, đồng chí Trần Xuân Tuấn tháng 12/2011 được chuyển về tổ Vật lý – công nghệ làm công tác giảng dạy, đ/c Nguyễn Thị Thú Lài được chuyển về tổ Sử - Địa - GDCD làm công tác giảng dạy kiêm công tác thủ quỹ. Đồng chí Trần Thị Thu Thủy được bổ nhiệm làm phó tổ trưởng từ tháng 10 năm 2014.

Hiện tại tổ Văn phòng chính thức là 4 đồng chí.  Mặc dù vậy trong những năm qua tổ luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu, sự cộng tác giúp đỡ của các tổ chuyên môn, Đoàn trường, Công đoàn, Nữ công, chi đoàn giáo viên… bên cạnh đó từng cá nhân xác định rõ được nhiệm vụ của mình, được sống làm việc trong môi trường sư phạm. Tổ có 4 đồng chí thì đến 3 đồng chí là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, có sự đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, luôn tận tụy trong công việc, chăm lo chu đáo các hoạt động của nhà trường. Hàng năm bình bầu xếp loại Tổ luôn đạt tổ lao động giỏi, cá nhân đạt từ lao động tiên tiến trở lên.

Những việc làm của các thành viên trong tổ Văn phòng tuy là âm thầm, lặng lẽ nhưng đã đóng góp một phần rất lớn trong công tác nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Chúng tôi tin rằng bằng sự nhiệt tình, tâm huyết cần cù, chịu thương, chịu khó. Năng động sáng tạo, đoàn kết, nhất trí, đồng tâm hiệp lực, với sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và sự chỉ đạo và sự chỉ đạo trực tiếp của tổ trưởng, các thành viên trong tổ hứa quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng trường THPT  Thanh Chương 3 ngày càng vững mạnh đi lên trên con đường giáo dục với sự nghiệp “Trồng Người” để xứng danh là trường đạt chuẩn Quốc gia, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường. Đưa phong trào dạy học ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Mai Thanh Hà

Cập nhật ngày Thứ tư, 14 Tháng 10 2015 15:23